Phẫu thuật thu gọn cánh mũi to dày bằng kỹ thuật nội soi

Nhiều người có cánh mũi to dày, thô cứng làm khuôn mặt trở nên kém duyên, khiến nhiều người tự ti đi nhiều. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn phương pháp thu gọn cánh mũi bằng kỹ thuật phẫu thuật nội soi, giúp điều chỉnh đường nét chiếc mũi sao cho thanh tú, hài hòa với tổng thế của khuôn mặt.

Phương pháp thu gọn cánh mũi to thô

Để thu nhỏ cánh mũi hiện có hai phương pháp đó là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

thu-gon-canh-mui-1

Phương pháp phẫu thuật thu gọn cánh mũi dày, to hiệu quả

– Cuộn cánh mũi là kỹ thuật thủ gọn mũi thực hiện bên trong khoang mũi. Tại đây, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong chân cánh mũi và kéo vào trong rồi dùng chỉ nha khoa thẩm mỹ khâu hai bên cánh mũi lại. Phương pháp này sẽ giúp thu gọn cánh mũi lại hình hạt chanh, mang lại vẻ sang trọng hơn.

Tuy nhiên kỹ thuật này chỉ áp dụng mới những người có cánh mũi mỏng, còn với cánh mũi to dày thì không phù hợp để áp dụng.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi bằng kỹ thuật cắt nội soi. Cánh mũi sẻ được bác sĩ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má và được bác sĩ cắt bỏ phần dư thừa theo đúng tỷ lệ đã được xác định trước đó, giúp thu nhỏ đầu mũi một cách tự nhiên, vết khâu được ẩm trong rãnh mũi nên sẽ không bị lộ sẹo. Kỹ thuật này phù hợp với tình trạng cánh mũi to dày.

Thu gọn cánh mũi có đau không?

thu-gon-canh-mui-2

Thu gọn cánh mũi chỉ là một thủ thuật nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi thực tế chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, đặc biệt trong quá trình thực hiện đã được gây tê nên sẽ không có bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện.

Cách làm nhỏ đầu mũi, cánh mũi bằng cả hai phương pháp này dù là phẫu thuật nhưng sẽ không đau đớn và thường chỉ sau 1 tuần (tùy cơ địa mỗi người) là mũi đã được cắt chỉ và hoàn thiện nét tự nhiên, hài hòa.

Chăm sóc sau khi thu gọn cánh mũi

thu-gon-canh-mui-3

Mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Để kết quả thu hẹp cánh mũi được đẹp tự nhiên, hài hòa, sau khi thực hiện bạn cần chú ý chăm sóc theo một số chỉ định của bác sĩ chuyên khoa dưới đây:

+ Vệ sinh mũi bằng dung dịch sát khuẩn hoặc muối sinh lý trong những ngày đầu

+ Tránh những món ăn dễ gây dị ứng và khiến vết thương lâu lành như rau muốn, thịt bò, hải sản…

+ Dùng thuốc hoặc chườm lạnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi đã phẫu thuật thu gọn cánh mũi

+ Sinh hoạt bình thường, tái khám đúng lịch bác sĩ đưa ra

Trên đây là những thông tin về phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi, kỹ thuật giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết của chiếc mũi một cách nhanh chóng, hiệu quả.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: