HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Là con gái, nhất định phải biết mẹo làm mũi cao này

Ngày đăng: 09/02/2017 | Lần cập nhật cuối: 28/07/2020

Mất 30 giây để đọc

Chiếc mũi cao thanh tú sẽ trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng của một người con gái, nhưng nếu không may mắn có được một chiệc mũi cao hài hòa thì nhất định bạn phải biết mẹo làm mũi cao nhờ thủ thuật make up đơn giản dưới đây.

Để làm mũi cao tự nhiên, hài hòa với tổng thể của khuôn mặt mà không phải tốn kém chi phí khi thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Đánh highlight vùng chữ T để làm mũi cao

lam-mui-cao-tu-nhien

Làm mũi cao nhờ mẹo make up 

Sau khi đã hoàn thành các bước nền cơ bản, bạn dùng cọ kẻ một đường phấn highlight màu trắng theo hình chữ T (phần trán và sống mũi). Phấn highlight sẽ tạo cảm giác sống mũi của bạn cao hơn khá nhiều.

Bước 2: Đánh tối phần hai bên sống mũi

Sau khi đã đánh sáng phần chữ T, bạn dùng kem màu nâu đánh lên khu vực hai bên cánh mũi để khi bạn phủ lên đó một lớp phấn sẽ không bị mồ hôi tiết làm nhòe đi.

Đặc biệt việc dùng phấn tối màu đánh hai bên cánh mũi sẽ khiến cho sống mũi đã đánh highlight trở nên cao hơn. Đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt. Sau đó, vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống, tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.

lam-mui-cao. thon gọn

Đánh khối phần mũi để sống mũi trông thon gọn và cao hơn

Nếu trong trường hợp mũi của bạn ngắn quá, thì bạn có thể dùng vọ vuốt một đường thằng từ phía dưới chân mày tới hết sống mũi. Cách này sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều dài của chiếc mũi nữa nhé. Ngược lại, nếu sống mũi của bạn hơi dài, bạn có thể dùng cọ vuốt một đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi (ngược lại với mẹo làm mũi dài ra), nó sẽ giúp “thu gọn” sống mũi của bạn lại, khiến chúng cân đối với khuôn mặt.

Bước 3: Tạo khối hình chữ V nơi đầu mũi

Sau khi đã xử lý xong phần sống mũi và hai bên cánh mũi, bạn sẽ tiếp tục dùng phấn tối màu để tạo khố hình chữ V ở đầu mũi để đầu mũi được thon gọn và ăn nhập với phần sống mũi đã được đánh cao lên.

Bước 4: Tạo điểm nhấn ở phần mắt

cach-lam-mui-cao

Đánh sáng phần mắt để khuôn mặt thêm phần hài hòa

Khi đã hoàn thành cơ bản phần mũi, bạn cần thêm một bước cuối cùng nữa để làm mũi cao hơn đó là đánh bọng mắt. Với bước này, bạn sẽ dùng phấn highlight sáng đánh lên vùng da gần bọng mắt, sau đó đánh một lớp nền mỏng lên toàn bộ khuôn mặt để tạo vẻ hài hòa giữa phần đánh highlight sáng và tối, không có các đường phân chia.

Trên đây là toàn bộ mẹo makeup làm mũi cao mà các bạn nữ có thể áp dụng theo để tự tạo cho mình một dáng mũi phù hợp như mong muốn. Còn nếu bạn không đủ khéo léo hay không đủ thời gian để make up mỗi khi ra ngoài, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ (phẫu thuật hoặc không phẫu thuật) để có được chiếc mũi đẹp toàn diện.

Thông tin cần hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

tel:19006499