Góc chuyên gia: Cắt cánh mũi có để lại sẹo không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là cắt cánh mùi có để lại sẹo không? Tôi có cánh mũi khá to nên khiến gương mặt không được thanh thoát, nhưng lại sợ phẫu thuật thì sẽ để lại sẹo xấu. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn! (Thanh Nguyễn – 25 tuổi, Thanh Hóa)

TRẢ LỜI

Chào bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc về việc “cắt cánh mũi có để lại sẹo không?“, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ của chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện Thẩm mỹ viện Đông Á có đang áp dụng công nghệ cắt cánh mũi nội soi, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vệt nhỏ ở sát mép của thành cánh mũi và sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ phần sụn, mô mềm dư thừa đã được xác định trước đó theo đúng tỷ lệ ‘chuẩn vàng’ và cuối cùng sẽ được đóng kín bằng một đường khâu thẩm mỹ, sau khi lành sẽ không thấy bất kỳ một vết sẹo nào trên mũi, đảm bảo tính thẩm mỹ không tỳ vết.

Ngoài ra thì bạn cũng không cần phải lo lắng về việc cắt cánh mũi có đau không, bởi đơn giản đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ can thiệp vào phần mô mềm mà thôi, không can thiệp sâu hay gây xâm lấn.

Tuy nhiên, với cánh mũi to thì không phải lúc nào cũng phải can thiệp bằng việc cắt bỏ, việc cắt cánh mũi chỉ sử dụng trong trường hợp cánh mũi to và dày, còn với trường hợp cánh mũi to mỏng thì bạn chỉ cần thực hiện thủ thuật cuộn cuộn cánh mũi vào bên trong lỗ mũi và cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ, và đương nhiên việc này cũng không hề để lại sẹo nhờ có các thiệt bị nội soi hiện đại.

Còn trong trường hợp cánh mũi không đều, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành 1 trong 2 kỹ thuật trên để cho ra một dáng mũi thon gọn và cân đối nhất với khuôn mặt.

Do đó, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ khuyên bạn có nên cắt cánh mũi không, vậy nên, bạn nên dành thời gian đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể thêm nhé!

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi cắt cánh mũi có để lại sẹo không hay cắt cánh mũi có sẹo không mà bạn Thanh Nguyễn cũng như nhiều người khác có quan tâm.

Thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

tel:19006499

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: